Sổ hồng là gì? Sổ đỏ là gì?

Giá: | Dịch Vụ Nhà Đất | June 27, 2016

—Hiện nay có rất nhiều người mới trường thành, chưa biết gì về sổ hồng, sổ đỏ? Hôm nay Nhà đất bình dương xin giới thiệu và chia sẻ tới các bạn sổ hồng, sổ đỏ là gì? Nếu bạn chưa biết rõ thì cùng mình tham khảo nhé.

1, Sổ Hồng, Sổ đỏ là gì?

—Chúng ta thường hay nói đến khái niệm “sổ đỏ”, mua bán thường phân biệt đất có sổ đỏ hay không có sổ đỏ, ít ai nói đến “sổ hồng” vậy về pháp lý sổ đỏ (sổ hồng ) là gì?

Sổ Hồng, Sổ đỏ là gì: là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở tại đô thị. Được thiết kế bằng màu hồng nhạt. Trên sổ hồng thể hiện đầy đủ thông tin về quyền sử dụng đất ở (số thửa, số tờ bản đồ, diện tích, loại đất, thời hạn sử dụng…) và quyền sở hữu nhà ở (diện tích xây dựng, số tầng, kết cấu nhà, diện tích sử dụng chung, riêng…).

so-hong-so-do-la-gi
Sổ hồng là gì? Sổ đỏ là gì?

—Trước đây, giấy chứng nhận chủ quyền cấp cho người sử dụng đất và chủ sở hữu nhà có tên gọi là “giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”, giấy này được thiết kế màu hồng nhạt.

—Do đó, để thuận tiện khi gọi tên, mọi người thường gọi là “giấy hồng”hay “ sổ hồng “. Trong khi đó, giấy chứng nhận chủ quyền cấp cho người sử dụng đất trong trường hợp trên đất không có nhà có tên gọi là “giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, giấy này được thiết kế với bìa màu đỏ, do đó mọi người thường gọi là “giấy đỏ”hay “sổ đỏ”.

Bạn có thể biết thêm nhiều hơn xin truy cập vào: http://nhadatdian24h.com.vn/